Giới địa ốc xoay sở bán hàng mùa dịch

Cũng như một số lĩnh vực khác, thị trường địa ốc đang giảm mạnh các hoạt động mua bán, đầu tư bởi tác động từ dịch bệnh. Số liệu thống kê của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho thấy, 800 sàn giao dịch bất động sản trên cả nước đã đóng cửa, còn 200 sàn cũng đang hoạt động cầm chừng.

Để duy trì tốc độ bán hàng và doanh số, các chủ đầu tư tìm nhiều cách để kích cầu. Mới đây, Vinhomes áp dụng chính sách mua nhà, tặng voucher mua ôtô trị giá 200 triệu đồng cho người mua nhà. Theo công bố trên website của chủ đầu tư này, chỉ ít ngày áp dụng ưu đãi, lượng hàng bán ra tăng mạnh.

Công ty địa ốc Thắng Lợi Group tung gói tài trợ tổng giá trị 100 tỷ đồng cho người mua nhà. Doanh nghiệp này cũng chiết khấu 50% với tất cả sản phẩm nhà ở thuộc một số dự án, áp dụng chính sách thưởng lớn nhân viên bán được hàng trong mùa dịch.

Ngoài chính sách tặng quà, chiết khấu thường thấy, nhiều doanh nghiệp thay đổi đổi cách thức giao dịch truyền thống sang online. Sunshine App được Sunshine Group giới thiệu hồi tháng 1 năm nay. Thời điểm này nền tảng bán hàng đang giúp chủ đầu tư phát huy ưu thế thị trường. Sunshine App tích hợp đồng bộ nhiều tính năng trên nền tảng công nghệ hiện đại, đáp ứng mọi nhu cầu từ mua, bán, cho thuê nhà, đầu tư online, tư vấn dự án.

Với ứng dụng này, khách hàng quan tâm các dự án của Sunshine Group có thể tìm hiểu dự án, chốt giao dịch, chốt căn, chuyển tiền, tham gia bốc thăm trúng mà không cần phải gặp mặt chủ đầu tư, nhân viên kinh doanh hay bên môi giới. Thậm chí, các lễ mở bán truyền thống diễn ra trên thị trường cả chục năm nay cũng được tập đoàn này cập nhật qua ứng dụng. Theo đại diện Sunshine Group, kể từ khi dịch bệnh, số lượng giao dịch qua App của tập đoàn này tăng đột biến.

Bên cạnh đó, tập đoàn này còn đưa ra mô hình đầu tư tài chính - bất động sản mới, với số vốn bỏ ra thấp nhưng có thể nhận được mức lợi nhuận hấp dẫn. Thay vì phải bỏ nhiều tỷ đồng để mua nguyên cả một căn hộ, shophouse, biệt thự thì nay chỉ với tối thiểu 100 triệu đồng, nhà đầu tư có thể làm chủ một phần sản phẩm bất động sản có giá trị lên đến vài chục tỷ. Trong trường hợp muốn rút vốn, khách có thể bán suất ra thị trường hoặc bán lại cho đơn vị phát triển App vào cuối kỳ đầu tư để thu về lợi nhuận.

Sunshine Group cho biết, trong thời đại công nghệ 4.0 bùng nổ, khi mà tất cả các hoạt động, giao dịch, tương tác có thể thực hiện trên các ứng dụng thông minh. Sunshine Group tích hợp "tất cả trong một" trên App phù hợp với xu thế phát triển. "Công nghệ giúp các nhà đầu tư cá nhân không gián đoạn quá trình đầu tư bất kể trong hoàn cảnh nào", vị đại diện nói.

Việc xoay sở trong bán hàng online của giới địa ốc bắt trúng nhu cầu của khách hàng thời điểm này. Sau khi đón con đầu lòng, anh Nguyễn Văn Tâm (quận 4, TP HCM) kế hoạch tìm căn hộ chung cư gần trung tâm vài tháng nay. Dịch bệnh kéo dài khiến anh dừng kế hoạch tham quan trực tiếp dự án. Mới đây, một số đại lý liên hệ giới thiệu anh cài app trên điện thoại để tìm hiểu căn hộ một dự án quận 4.

"Mở ứng dụng và đăng ký tài khoản, loạt thông tin về dự án, giá cả, cách chọn căn, giao dịch, hợp đồng mua bán hiện ra khiến anh ngạc nhiên. Thậm chí nếu thiện chí mua có thể thanh toán khoản đặt cọc trong vài giây thông qua ví điện tử tích hợp ngay ở app", vị khách này nói.

Với chuyên viên bán hàng như Nguyễn Tuấn Minh (35 tuổi, TP HCM) làm việc từ xa qua app hoặc trực tuyến cũng là cách anh giữ khách và tìm kiếm khách hàng mới hàng ngày. Hay chuyên gia marketing, giảng viên đại học Nguyễn Phan Anh đánh giá, việc mua bán qua App là xu hướng áp dụng công nghệ vào hoạt động kinh doanh, phù hợp với quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp.

Đánh giá về việc các doanh nghiệp chọn hướng đi khác biệt để vượt dịch, TS Trần Nguyễn Minh Hải - Chuyên gia địa ốc Đại học Ngân hàng TP HCM cho biết, khả năng giao dịch của thị trường trong mùa dịch vẫn chậm lại nhưng không phải là quá thấp. Bởi thời điểm này, nhiều nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội.

"Trong giai đoạn này, các nhà đầu tư dễ mua được nhà với mức giá hợp lý do các chủ đầu tư phải gia tăng khuyến mại để thu hút và đồng hành cùng khách hàng, còn thị trường thứ cấp nhiều nhà đầu tư cũng sẽ phải cắt lỗ do áp lực về tài chính", TS Trần Nguyễn Minh Hải phân tích.​

                                                                                                                                                                                                                              Theo Nhịp sống kinh tế

Các tin khác

FaceBook